Top Ad unit 728 × 90

ニュ-ス

留学生サポート

"HƯỚNG DẪN XIN GIA HẠN VISA CHO CÁC BẠN ĐANG ĐI LÀM"

"HƯỚNG DẪN XIN GIA HẠN VISA CHO CÁC BẠN ĐANG ĐI LÀM"
📌Sau khi đi làm vài năm, visa lao động ban đầu đến hạn cũng là lúc chúng ta phải chuẩn bị để xin gia hạn visa mới,sau đây seikou sẽ hướng dẫn các bạn những thủ tục cơ bản khi gia hạn visa
👨‍🏫Các giấy tờ cần thiết Xin gia hạn visa khi không chuyển việc trước đó
Đây là trường hợp bạn vẫn làm cùng một công ty, cùng một nội dung công việc so với lần xin gia hạn visa lao động trước đó. Vì các giấy tờ liên quan đến công ty và công việc hiện tại đã được Cục xuất nhập cảnh kiểm tra và duyệt một lần, nên khi gia hạn bạn không phải nộp nhiều giấy tờ như lúc xin visa, trung bình tốn từ 1 đến 2 tuần để hoàn thành thủ tục.
・ Đơn đăng ký (在留期間更新許可申請書)
・ Hình thẻ size 3×4 cm
・ Hộ chiếu (パスポート)
・ Thẻ ngoại kiều (在留カード)
・ Giấy chứng nhận làm việc tại công ty (在職証明書)
・ Giấy chứng nhận số tiền thuế phải đóng (住民税の課税証明書)
・ hợp đồng lao động mới nhất (雇用契約書、労働契約書)
・ Bảng tổng kết thu nhập và thuế (源泉徴収票)
・ Bản sao của bản quyết toán năm gần nhất (決算書)
・ Tùy từng công việc, có thể sẽ phải xuất trình thêm các giấy tờ khác seikou sẽ hướng dẫn cụ thể
💁‍♂️Xin gia hạn visa khi đã chuyển việc trước đó
Đây là trường hợp bạn đã chuyển sang một công ty khác trước khi visa cũ hết hạn. Do Cục xuất nhập cảnh chưa từng xét duyệt xem công ty/ công việc mới có phù hợp với bạn không trước đó, nên khi gia hạn visa thủ tục sẽ phức tạp hơn do họ phải kiểm tra lại từ đầu tất cả mọi thứ.
• Đơn đăng ký (在留期間更新許可申請書)
• Hình 3×4 cm
• Hộ chiếu (パスポート)
• Thẻ ngoại kiều (在留カード)
• Sơ yếu lý lịch 履歴書
• Bản sao bằng tốt nghiệp Đại học, hoặc các bằng cấp khác tại Nhật
• Giấy chứng nhận đang làm việc tại công ty (在職証明書)
• Giấy chứng nhận số tiền thuế phải đóng (住民税の課税証明書)
• Bảng tổng kết thu nhập và thuế (源泉徴収票)
• Giấy 退職証明書 do công ty trước cấp
• hợp đồng lao động với công ty mới (雇用契約書)
• Tường trình chi tiết lý do (申請理由書)
• Bản gốc của 履歴事項全部証明書
• Giấy Quyết toán決算書
• Bản sao của 前年分の給与所得の源泉徴収票
• Lý do tuyển dụng (採用経緯説明書)
• Mô tả chi tiết nội dung công việc bạn đang làm (業務内容の詳細)
• Tùy từng công việc, có thể sẽ phải xuất trình thêm các giấy tờ khác
Đối với các công ty chưa từng tuyển người nước ngoài trước đó hoặc công ty nhỏ thì nhân viên phụ trách tuyển dụng có thể không nắm rõ được quy trình này. Vì vậy, các bạn có thể nhờ đến seikou sẽ giải đáp giúp bạn.chúc mọi người xớm lấy được visa ổn định công việc.🙇🙇🙇
"HƯỚNG DẪN XIN GIA HẠN VISA CHO CÁC BẠN ĐANG ĐI LÀM" Đánh giá bởi deka vitra trên 10月 23, 2017 Xếp hạng: 5

0 件のコメント:

お問い合わせ

名前

メール *

メッセージ *

Powered by Blogger.