Top Ad unit 728 × 90

ニュ-ス

留学生サポート

THAY ĐỔI TƯ CÁCH LƯU TRÚ TẠI NHẬT PHẦN 1

🏯[ THAY ĐỔI TƯ CÁCH LƯU TRÚ TẠI NHẬT PHẦN 1]
🎢🎢 Hôm nay mình chia sẻ 1 số điểm lưu ý khi xin giấy thay đổi tư cách lưu trú từ du học sinh xang visa lao động nếu không chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ để xin tư cách lưu trú hay giấy giải trình lý do rõ ràng thì bạn khó có khả năng được cấp tư cách lưu trú. Dưới đây dựa vào kinh nghiệm và những tài liệu mình tham khảo được muốn được chia sẻ cùng các bạn.
⛺️
\S/ 1 trong các tiêu chí đánh giá bạn là người có trình độ kiến thức chuyên ngành hay không là phụ thuộc vào trình độ học vấn quá trình làm việc chuyên môn ,lý lịch, thành tích và thái độ quá trình học tập và nhiên cứu của bạn. Cái này sẽ ảnh hưởng tới việc nhận được visa mấy năm của bạn
⛺️
\E/ Bạn có thể ứng dụng kiến thức chuyên ngành của bạn vào công việc mà bạn định làm hay không? (đặc trưng chuyên môn, kỹ thuật của công việc có liên quan đến chuyên ngành mà bạn học hay không) theo kinh nghệm trong quá trình làm visa của mình thì 80% các bạn trượt là do lý do này. Vì công ty tuyển dụng chưa có nhiều kinh nghiêm tuyển dụng người nước ngoài nên lý do tuyển dụng, nội dung công việc với chuyên ngành các bạn đã học và nghiên cứu không đồng nhất hay không ứng dụng được vào công việc. Các bạn shyu ở combini và quán ăn nên chú ý.
🏕
\I/ Khác nhau giữa đại học và senmon. Do hệ thống đào tạo và thời gian học tập khác nhau như đại học thường là 4 năm , ngoài ra còn có Đại học ngắn hạn (giống Cao đẳng của VN) học 2-3 năm còn senmon thường là 2 năm như vậy học Senmon sẽ chỉ được đi làm đúng ngành nghề mình học (1 số ngành ngoài ra còn đòi hỏi thêm kinh nghiệm 3-10 năm nữa, như nấu ăn chẳng hạn; 1 số ngành còn chưa cho phép người nước ngoài ở lại làm việc, như y tá hộ lý), còn nếu có bằng Đại học sẽ được đi làm trái ngành. Vì thế các bạn senmon nên lưu ý phần này.
🏜
\K/ Như những bài trước mình có đề cập là những bạn có bằng bên này thì không nói nhưng ở việt nam thì tối thiểu là bằng cao đằng hệ 3 năm trở lên.nhiều trường hợp trượt visa nhờ luật sư bên mình lên hỏi lý do thì bằng ở việt nam hệ cao đẳng nghề 3 năm cũng không đươc có nghĩa là hệ học của trường đấy không tương ứng được nhật công nhận nên để biết bằng mình có được công nhận hay không thì chỉ có nyukan biết.
🌋
\O/ Một tiêu chí đánh giá khác là công ty tuyển dụng bạn Không thuộc các ngành nghề mà chính phủ Nhật chưa đồng ý cấp visa cho người nước ngoài
(VD: Hộ lý, điều dưỡng,…ngoại trừ các bạn đi theo hiệp định EPA giữa 2 chính phủ) và có tính tính ổn định và lâu dài hay không, chế độ đãi ngộ nhân viên có phù hợp với bạn hay không (ví dụ như: tiền lương không thấp hơn người nhật khi làm các công việc tương tự…)
Xét về quy mô và lợi nhuận mà công ty đạt được, điều nãy cũng 1 phần ảnh hưởng quan trọng tới việc visa 1,3 hay 5 năm.

\U/ Hơn nữa, trên thực tế việc công việc của bạn có cơ hội phát triển hay không cũng sẽ được xem xét.
mình sẽ viết thêm những điều chú ý khi chuyển đổi xang các loại hình visa khác vào các bài tiếp theo mọi người theo dõi và có vấn đề gì thắc mắc cần từ vấn hãy liên hệ với SEIKOU nha. 
THAY ĐỔI TƯ CÁCH LƯU TRÚ TẠI NHẬT PHẦN 1 Đánh giá bởi deka vitra trên 10月 23, 2017 Xếp hạng: 5

0 件のコメント:

お問い合わせ

名前

メール *

メッセージ *

Powered by Blogger.